Thị trường BĐS năm 2017, người Hà Nội sẽ ráo riết tìm mua nhà đất nền hơn chung cư - Dự Án Nhà Ở THT

THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

0
0
Năm
0
9
Tháng
1
8
Ngày

Thị trường BĐS năm 2017, người Hà Nội sẽ ráo riết tìm mua nhà đất nền hơn chung cư

Chia sẻ ngay với mọi người

Sau nhiều năm bất động, giá đất nền vùng ven Hà Nội đang tăng trở lại. Bên cạnh việc giới đầu tư đang săn lùng đất nền, nhà liền kề hay biệt thự có vị trí đẹp với kỳ vọng mang lại lợi nhuận, thì người mua nhà ở cũng đang dần không chỉ quan tâm đến chung cư.

Theo số liệu của Sàn BĐS Rồng bay, nhu cầu nhà liền kề và đất nền Hà Nội năm 2016 đã tăng 25% so với năm trước. Điều này thể hiện sự phát triển trở lại của phân khúc đất nền, nhà liền kề và biệt thự trong năm qua cũng như thời gian tới.

Ở một báo cáo khác của Savills cũng cho thấy rõ điều này, khi trong quý IV/2016, phân khúc bất động sản nhà liền kề và biệt thự tâm điểm với lượng bán đạt mức kỷ lục kể từ năm 2011. Tổng nguồn cung toàn thị trường đạt xấp xỉ 35.000 căn, tăng 4,9% so với quý trước và 12,8% so với cùng kỳ năm trước.

Lượng hàng bán được tăng 129% so với quý trước với 766 giao dịch được thực hiện, trong đó 64% là nhà liền kề.

Phân khúc đất nền và nhà liền kề trở nên hấp dẫn trở lại trong năm 2016 bằng sự kiện dự án Ecopark mở bán 800 lô đất nền, và mặc dù cách trung tâm Hà Nội 15km nhưng dự án Aqua Bay đã thu hút 3.000 người đăng ký mua trong thời gian ngắn.

Giá bán lại hiện nay chênh so với giá gốc hàng trăm triệu đồng, thậm chí có lô đất biệt thự lớn chênh tới cả tỷ đồng. Một dự án khác là khu đô thị Westpoint – Nam Đường 32 cũng đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi mức giá chỉ từ 20 triệu đồng/m2 ở một vị trí trung tâm quận Hoài Đức, cửa ngõ mới của Hà Nội và sẽ lên thành quận nội thành trong năm 2020.

đất nền hà nội

Dự án Westpoint – Nam Đường 32.

 

Khu đô thị Westpoint – Nam Đường 32 được nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi mức giá chỉ từ 20 triệu đồng/m2 ở một vị trí trung tâm quận Hoài Đức.

Savills dự báo thị trường sẽ tiếp tục xu hướng này trong năm 2017. Có thể thấy, khi bất động sản vẫn là kênh đầu tư hiệu quả, ổn định và mang tới lợi nhuận bền vững và đất nền là phân khúc được nhiều nhà đầu tư hướng đến. Vậy đâu là lý do của xu hướng này?

Lý do đầu tiên phải kể đến là sự giới hạn về quỹ đất của Hà Nội. Hà Nội vẫn luôn không ngừng có tốc độ đô thị hóa nhanh và dân số tăng mạnh như hiện nay thì trong tương lai, đất nền có xu hướng khan hiếm. Phân khúc này cũng luôn là “con mồi” được nhiều chủ đầu tư đeo bám, giành giật. Quỹ đất ngày càng bị thu hẹp đi, đồng nghĩa với việc giá trị sẽ ngày càng tăng lên cao, và các nhà đầu tư BĐS nhanh nhạy sẽ tìm mua khi

Lý do thứ hai là do những năm qua, thị trường chung cư Hà Nội phát triển quá mức dẫn tới nhiều bất cập. Một là, mật động các chung cư, càng về phía trung tâm thành phố càng dầy đặc, dẫn đến những hệ lụy về ùn tắc giao thông, ô nhiễm không khí, khiến cho cuộc sống của cư dân xuống cấp. Hai là, những tranh chấp giữa chủ đầu tư và khách hàng về tiến độ, thời gian bàn giao nhà, sở hữu chung – riêng, các quản lý tòa nhà v..v…

Trong khi đó, với nhà đất, người mua nhà sẽ được hưởng một diện tích sử dụng lớn hơn với nhiều không gian xanh hơn và tránh được nhiều tranh chấp cũng như phí dịch vụ so với ở chung cư. Đây cũng là một điểm hấp dẫn khiến cho nhiều người Hà Nội hiện nay tìm đến nhà đất thay vì chung cư. Đó cũng là lý do khiến cho giá đất nền và nhà liền kề không ngừng tăng lên.

các dự án đất nền ngoại thành Hà Nội

 

Dù cách trung tâm Hà Nội đến 15km, những dự án nhà liền kề, biệt thự như Aqua Bay vẫn thu hút nhà đầu tư quan tâm.

Lý do thứ ba là trước đây giá đất nền ở trung tâm thì quá cao, còn đất nền và nhà liền kề ở các khu vực vùng ven thì lại không hấp dẫn người mua nhà và nhà đầu tư BĐS, nhưng hiện nay hạ tầng đô thị ở vùng ven đang được đầu tư, nâng cấp nhanh chóng.

Đặc biệt là các khu vực phía Tây Hà Nội, như về phía huyện Hoài Đức, nơi sẽ lên quân vào năm 2020, với một hệ thống giao thông được đầu tư đồng bộ sẽ kết nối các khu vực vùng ven này với trung tâm. Trong khi đó, giá nhà đất ở các khu vực này vẫn còn ở mức hấp dẫn, phù hợp cho cả những người mua nhà ở và các nhà đầu tư BĐS muốn đón đầu xu hướng phát triển đô thị.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +

Realated post

Tiếp tục bàn giao nhà THT Yên Nghĩa – Căn số 2

THT GROUP TIẾP TỤC BÀN GIAO NHÀ DỰ ÁN THT TỔ 8 YÊN NGHĨA ĐÚNG TIẾN ĐỘ CAM KẾT Chiều nay (ngày 25/09/2019), Tập đoàn...

Tập đoàn THT hợp tác nhiều ngân hàng hỗ trợ vay vốn mua nhà cho khách hàng

Tập đoàn THT hợp tác nhiều ngân hàng hỗ trợ vay vốn mua nhà cho khách hàng Hiện nay việc mua nhà đã trở nên...

Bàn giao nhà ở Dự án THT Tổ 8 căn số 5

Bàn giao nhà Dự án THT Tổ 8 Yên Nghĩa ngày 12/9/2019 Ngày 12/9/2019 Công ty cổ phần Tập đoàn - THT Group tiếp tục...

Trao thưởng cho nhân viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tháng 8

Sự thành công của một doanh nghiệp luôn đến từ nỗ lực của tất cả mọi người. Thấu hiểu điều đó. Công ty Cổ phần...

CHIÊU MỘ NHÂN TÀI THÁNG 9

Tập đoàn THT được thành lập vào ngày 24/10/2009 với 4 Công ty thành viên, hoạt động chủ yếu trên các lĩnh vực: + Đầu...