“Nước cờ” đất nền giá rẻ của đại gia địa ốc - Dự Án Nhà Ở THT

“Nước cờ” đất nền giá rẻ của đại gia địa ốc

Chia sẻ ngay với mọi người

Theo ghi nhận của CBRE thị trường thứ cấp đất nền biệt thự, liền kề tại Hà Nội đã có những tín hiệu tích cực do giá tăng nhẹ 1% sau 3 quý liên tiếp giảm.

Thị trường khó khăn, giá bất động sản giảm mạnh vào những năm trước trong khi đó chi phí đầu vào của dự án lại tăng như chi phí nhân công, đền bù…khiến nhiều DN kinh doanh địa ốc phải tính đến bài toán chi phí và chiến lược kinh doanh phù hợp.

Sự suy giảm của thị trường địa ốc thời gian gần đây khiến nhiều dự án đất nền khu vực vùng ven đô đã giảm giá mạnh nhất, mặt bằng giá quay trở lại năm 2008. Nhiều dự án giá đất nền ngang với giá chung cư như Nam An Khánh khoảng 18 triệu đồng/m2, Geleximco khu B còn khoảng trên 20 triệu đồng/m2, Đại Thanh khoảng 25-29 triệu đồng/m2, biệt thự Hà Nội Garden City còn 53 triệu đồng/m2…

Tuy nhiên, trong quý vừa qua, theo ghi nhận của CBRE thị trường thứ cấp đất nền biệt thự, liền kề tại Hà Nội đã có những tín hiệu tích cực do giá tăng nhẹ 1% sau 3 quý liên tiếp giảm. Các dự án đang bàn giao nhà có mức tăng cao nhất. Trong đó phải kể tới như dự án Ao Sào – Lexington Estate, một số dự án khác chào bán khá sôi động như Gamuda Gardens, Đặng Xá  2, Xuân Phương…

Hoạt động tích cực hơn của thị trường một phần do nền kinh tế ổn định trở lại, lãi suất thấp khiến người dân có xu hướng lựa chọn tài sản đất là  một kênh đầu tư an toàn, hiệu quả. Một phần nữa cũng do các chủ đầu tư đã định vị tốt nhu cầu của thị trường để đưa ra những chiến lược mới, “nước cờ” mới khá phù hợp.

Ông Phạm Việt Cường – Tổng giám đốc công ty CP Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5, chủ đầu tư dự án Ao Sào – Lexington Estate cho biết: “chúng tôi xác định đưa ra các dự án đất nền giá rẻ để phù hợp với nguồn tài chính của đại bộ phận người dân đang có nhu cầu về nhà ở. Công ty Lũng Lô 5 sẽ kiên trì đi theo định hướng phát triển các dự án đất nền giá rẻ này. Sang 2015, chúng tôi sẽ tiếp tục đưa ra thị trường một số các dự án đất nền với mức giá cạnh tranh 15-16 triệu đồng/m2″.

“Nước cờ” đất nền giá rẻ của đại gia địa ốc

“Nước cờ” đất nền giá rẻ của đại gia địa ốc

Dự kiến, sắp tới, công ty tập trung vốn, nguồn lực triển khai các khối nhà thuộc dự án. Hoàn thiện các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở cho khách hàng trong năm 2015. Ngoài ra, trong tháng 12 này, chúng tôi khởi công 500 căn hộ chung cư, khu hỗn hợp thương mại tại đô thị Lexington – States.”

Tuy nhiên, theo ông Cường thì không phải bất cứ dự án giá rẻ nào khi đưa ra thị trường cũng được người dân tiếp nhận, mà điều quan trọng hơn vẫn phải là uy tín. DN phát triển dự án phải tạo được lòng tin từ phía khách hàng qua những dự án mà doanh nghiệp từng triển khai xây dựng. Chủ dự án cũng phải quan tâm đến khách hàng từ khi xây dựng dự án, các dịch vụ đi kèm và đặc biệt là phải làm sổ đỏ cho khách hàng luôn để tạo sự tin tưởng và an tâm cho cư dân.

Trong thời gian qua, nhiều đại gia địa ốc khác cũng phải điều chỉnh lại chiến lược kinh doanh của mình. Chẳng hạn như Sudico đưa ra mức giá cho 153 căn biệt thự, liền kề dự án Nam An Khánh chỉ từ 17,8 triệu đồng/m2 đến 21,5 triệu đồng/m2, trong khi đó giá biệt thự, liền kề dự án này vào những năm “sốt” lên tới trên 40 triệu đồng/m2. Bên cạnh đó, chủ dự án này còn kèm theo chương trình cho vay lãi suất 12% trong 18 tháng, chủ đầu tư còn chiết khấu tới 8,4%…

Ở dự án biệt thự Đặng Xá 2 cũng được định giá khoảng 20 triệu đồng/m2, mức giá thấp hơn nhiều so với những năm trước đây. Hay ở dự án liền kề Xuân Phương (Hoài Đức) giá bán từ 3,9 tỷ đồng/căn diện tích khoảng 75m2 nhưng kèm theo đó là là những ưu đãi đặc biệt như tặng 120 triệu đồng cho khách hàng,…

Theo nhận định của CBRE, giá đất nền đô thị sẽ ổn định, một số dự án đình trệ thời gian dài sẽ được tái khởi động. Thêm vào đó việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng như cầu Đông Trù, Nhật Tân, các tuyến đường mới,…được kỳ vọng sẽ thúc đẩy nhu cầu đa dạng hóa các danh mục đầu tư của các nhà đầu tư trên thị trường.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +

Realated post

Dự Án THT Mỹ Đình
Dự Án THT Mỹ Đình Tiến Gần Tới Ngày Bàn Giao Cho Khách Hàng

Dự Án THT Mỹ Đình Tiến Gần Tới Ngày Bàn Giao Cho Khách Hàng Là một dự án nằm ở vị trí đắc địa thuận...

Chào Đón Năm Mới 2021 Thành Công Rực Rỡ

Chào Đón Năm Mới 2021 Thành Công Rực Rỡ Một mùa xuân nữa lại về trên khắp mọi miền đất nước. Giao thừa đã sang...

Tiếp Tục Triển Khai Hoàn Thành Dự Án THT Mỹ Đình

Tiếp Tục Triển Khai Hoàn Thành Dự Án THT Mỹ Đình Dự án THT Mỹ Đình là quần thể kiến trúc gồm 9 căn liền...

Cập Nhật Tiến Độ Thi Công Dự Án THT Mỹ Đình Tháng 12/2020

Cập Nhật Tiến Độ Thi Công Dự Án THT Mỹ Đình Tháng 12/2020 Dự án THT Mỹ Đình những ngày cuối năm lạnh giá, cận...

Kính gửi Toàn thể khách hàng Tòa 106, 107 CT3, 108 CT4 KĐT mới Văn Khê mở rộng