Mua nhà đất hay chung cư bài toán khó - Dự Án Nhà Ở THT

Mua nhà đất hay chung cư bài toán khó

Chia sẻ ngay với mọi người

NÊN MUA NHÀ ĐẤT HAY CHUNG CƯ?

 1. Ưu và nhược điểm khi lựa chọn nên mua nhà đất hay chung cư

Thị trường Bất động sản ngày càng một nóng lên do dân số ngày càng tăng cao. Hiện nay nhà đất và căn hộ chung cư là hai loại bất động sản phổ biến nhất, được nhiều người mua và sử dụng nhất. Mỗi một loại nhà ở đều đem lại cho bạn nhiều tiện ích và cả bất lợi trong sinh hoạt. Vậy nên mua nhà đất hay chung cư. Câu hỏi vẫn đang được nhiều người tìm kiếm và quan tâm ?

Nhà chung cư sự lựa chọn không gian sống văn minh, an ninh

 • Ưu điểm:

Các tòa nhà chung cư từ trung cấp đến cao cấp hiện nay đều có hạ tầng tương đối đồng bộ. Dân cư được tận hưởng nhiều dịch vụ, tiện ích sống thoải mái, tiện nghi. (Như siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng, trung tâm thể hình, hồ bơi,…).

Cuộc sống trong các tòa nhà chung cư cũng sẽ trở nên văn minh và trật tự hơn. Bởi mọi rắc rối đã có ban quản lý tòa nhà giải quyết, vấn đề an ninh cũng được bảo đảm tốt.

Với những cặp vợ chồng chưa có tình hình tài chính mạnh thì vẫn có thể mua chung cư. Bởi các chủ đầu tư hiện nay đều có chính sách hỗ trợ người mua vay ngân hàng với nhiều ưu đãi.

Chung cư mang lại không gian sống văn minh, an ninh

 • Nhược điểm:

Bất lợi đầu tiên là vì chung cư được quản lý chặt chẽ. Nên người ở thường bị hạn chế trong việc xây dựng, sửa sang lại căn hộ của mình.

Bên cạnh đó, vì các căn hộ thường liền sát nhau và nhiều tầng, hạ tầng được đồng bộ. Nên khi một căn hộ gặp sự cố về điện, nước, hệ thống vệ sinh thì có thể gây ảnh hưởng sang căn hộ khác. Khi bất kỳ một hộ gia đình nào gặp vấn đề về hạ tầng sinh hoạt. Thì việc sửa chữa cũng khá khó khăn phức tạp bởi mọi thứ đều được xây dựng chung.

Ở nhà chung cư, nguy cơ cháy nổ dễ xảy ra và khó kiểm soát. Bạn cũng khó có thể tìm được lối thoát một khi sự cố ập đến. Việc thoát hiểm càng trở nên khó khăn với những ai sống trên những tầng cao của tòa nhà.

Chưa hết, những căn hộ chung cư theo thời gian sẽ xuống cấp. Một khi chủ đầu tư chậm trễ không chịu tu sửa thì bạn sẽ phải sống với sự bất tiện dài dài.

Nhìn chung, nhà đất hay chung cư đều là lựa chọn tốt nếu môi trường sống và cơ sở hạ tầng được đảm bảo tốt. Mỗi loại nhà ở đều có ưu và khuyết điểm chứ không hoàn toàn hoàn hảo. Vì vậy vấn đề nằm ở chỗ chúng có phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn hay không. Cho dù quyết định cuối cùng là gì thì trước đó bạn cũng nên nghiên cứu, cân nhắc thật kỹ càng.

Tuy nhiên hiện nay nhiều người có xu hướng chọn nhà đất và lắc đầu với căn hộ chung cư. Vậy nguyên nhân là gì? Phần tiếp theo sẽ cho bạn một vài lý giải.

Nhà đất thổ cư

 • Ưu điểm trong sinh hoạt:

Khi mua nhà đất, bạn được sở hữu toàn bộ diện tích đất bao gồm căn nhà trên đất. Vì vậy bạn cũng có toàn quyền sử dụng nó theo ý thích. Thậm chí có thể sửa chữa, cơi nới, chồng tầng theo bất kỳ bản thiết kế nào.

Trong quá trình sinh sống, người ở sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào như ở chung cư. Sẽ chẳng có một khoản phí nào gọi là phí bảo trì, phí sử dụng thang máy, bảo vệ, gửi xe, ánh sáng, cây xanh,… để gia chủ phải rút ví bỏ tiền.

Một điều thoải mái nữa là nhà đất có tính riêng tư hơn so với nhà chung cư.

 • Nhược điểm:

Trong cùng một khu vực, giá đất có thể đắt gấp đôi, gấp ba so với giá nhà chung cư. Và ngược lại nếu cùng một tầm tiền thì ngôi nhà bạn mua có thể hơi xa trung tâm thành phố. Chính vì thế mà việc cân nhắc nên mua nhà đất hay chung cư được nhiều người quan tâm

Bạn sẽ phải cân nhắc khi những căn nhà nằm trong ngõ sâu. Hoặc ngõ bé đi sẽ hạn chế việc đi lại và kinh doanh nếu như bạn muốn kinh doanh tại nhà.

 1. Yếu tố quyết định nên mua nhà đất hay chung cư?

Nếu bạn mua nhà chỉ với mục đích để ở thời điểm hiện tại. Thì nhà đất hoặc chung cư đều là lựa chọn tốt. Tuy nhiên một khi bạn suy tính cả lợi ích kinh tế và quyền lợi lâu dài thì đây lại là chuyện khác.

Quyền sở hữu căn hộ chung cư bị hạn chế nhiều so với nhà đất:

Bạn chỉ có quyền ở hữu đối với phần diện tích bên trong căn hộ chung cư mà mình mua. Những phần còn lại của tòa nhà như hành lang, cầu thang, đại sảnh, sân chơi, nhà để xe,… thì bạn chỉ có quyền sử dụng, không có quyền bán nó đi. Ngoài ra, người ở chỉ có thể “hài lòng” với phần diện tích trong căn hộ. Không thể cơi nới hay xây thêm tầng cho nó.

Đối với nhà đất, sau khi mua thì người ở được quyền sở hữu toàn bộ diện tích đất. Bao gồm ngôi nhà, tường bao quanh và các công trình xây trên mảnh đất đó. Tức là quyền sở hữu không bị hạn chế như trường hợp mua nhà chung cư.

Căn hộ chung cư có nhiều điểm hạn chế so với nhà đất

Căn hộ chung cư không có giá trị bằng nhà đất về lâu dài.

 • Cụ thể, xét riêng về chung cư:

Thực tế, nhà chung cư ở càng lâu thì càng bị hao mòn theo thời gian. Nên giá trị sẽ giảm xuống. Bên cạnh đó, các công ty đầu tư bất động sản liên tục tung ra sản phẩm mới với những tiện ích sống đa dạng. Phương thức marketing, chào bán cũng cực kỳ thu hút những người có nhu cầu. Chưa kể tâm lý của người mua luôn muốn tìm cho mình một căn nhà mới xây. Vì vậy về lầu dài, một khi muốn bán căn hộ chung cư thì bạn sẽ gặp khó khăn hơn nhiều so với bán đất. Nếu có bán được thì khả năng mất giá cũng khá cao.

Ngoài ra, căn hộ chung cư còn bị hạn chế về mục đích sử dụng. Người chủ căn hộ dù có thể sinh sống. Cũng có thể tự mở hoặc cho người khác thuê để làm công ty, văn phòng. Nhưng lại không thể kinh doanh với những hình thức như quán karaoke, tiệm ăn, quầy cafe,… Vì không phù hợp với thực tế kinh doanh và nội quy tòa nhà cũng không cho phép. Thêm vào đó, trong kinh doanh thì nhà chung cư thường không có lợi thế về mặt tiền như nhà đất nên giá trị về mặt kinh tế thường không cao bằng.

 • Đối với nhà đất:

Ngược lại với chung cư thì trong phương diện kinh tế nhà đất mang những giá trị cao mà chung cư không thể có được. Vì vậy cùng một lượng tiền bỏ ra. Câu trả lời cho những người đang thắc mắc “Tại sao nên mua nhà đất hay chung cư” chính là “Hãy chọn nhà đất thổ cư”. Cụ thể:

Khi mua nhà đất, người ở không chỉ có quyền sở hữu toàn bộ diện tích đất và cả căn nhà. Mà còn có thể tùy ý thiết kế, xây dựng, cơi nới căn nhà theo ý thích. Hầu như có thể sử dụng nó theo bất kỳ mục đích nào mà chẳng bị hạn chế bởi cái gọi là “nội quy tòa nhà”.

Về lâu dài nhà đất mang giá trị rất lớn

Điểm quan trọng nhất là, bản thân nhà đất mang giá trị thực rất lớn. Thông thường xét về lâu dài loại bất động sản này luôn tăng giá theo thời gian. Bản chất của việc tăng giá không nằm ở giá trị ngôi nhà trên đất. Mà do chính mảnh đất bên dưới ngôi nhà tăng giá trị.

Kể cả nếu bạn không phải là người đầu tư mà chỉ là một người ở thông thường. Việc bán nhà đất sau nhiều năm sinh sống thường sẽ đem lại tiền lời chứ không khiến bạn chịu lỗ như đối với nhà chung cư. Vì thế mà xưa nay câu nói “tấc đất tấc vàng” luôn đúng trong hầu hết mọi trường hợp. Nhất là trong hoàn cảnh hiện nay, dân số ngày càng tăng, quỹ đất ngày càng thu hẹp. Về lâu về dài những căn nhà đất sẽ đem lại cho bạn lợi ích không nhỏ.

Nếu bạn vẫn luôn thắc mắc “Tại sao mua nhà đất thổ cư mà không mua chung cư”. Hãy đến với dự án nhà đất thổ cư THT Group, với nhiều phân khúc giá, nhiều tiện ích xung quanh. Tập đoàn THT Group là đơn vị hàng đầu cung cấp nhà ở hiện đại, chất lượng công trình vượt bậc.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +

Realated post

Bán nhà đường Mỹ Đình, 5 tầng diện tích 46m2, giá 3.7 tỷ ngõ thông kinh doanh

* Tiện ích xung quanh: + Gần các trường liên cấp 123 Mỹ Đình. + 5 phút di chuyển đến SVĐ Quốc Gia Mỹ Đình,...

Bán nhà Lê Đức Thọ – Mỹ Đình, 5 tầng 48m2 giá 3.9 tỷ ngõ thông kinh doanh nhỏ

+ Vị trí đắc địa, gần bến xe Mỹ Đình, sân vận động, đường đua F1…. + Gần trung tâm thương mại Big C, The...

Chính chủ bán nhà quận Nam Từ Liêm, 5 tầng 39m2 giá 3.2tỷ ô tô ngõ thông kinh doanh nhỏ

Giá bán: 3.2tỷ + Giao thông thuận tiện + Khu vực trung tâm, gần trường, gần bệnh viện, các khu thương mại + Diện tích...

Bán nhà quận Nam Từ Liêm
Bán gấp nhà Đình Thôn, 5 tầng 47m2 giá 3.7 tỷ ngõ thông kinh doanh, quận Nam Từ Liêm

*Vị trí: + Gần các trục đường lớn: Phạm Hùng, Đại Lộ Thăng Long…. + Gần trung tâm thương mại, Siêu thị Vinmart, Big C,...

Bán nhà 5 tầng 46m2 kinh doanh nhỏ, ngõ thông ô tô Mỹ Đình Nam Từ Liêm giá 3.7 tỷ

* Vị trí thuận lợi: + Gần Siêu thị Big C, The garden, Sân vận động, đường đua F1, rạp chiếu phim. + Giao thông...