Đất nền ven Hà Nội: Có nên đầu tư giai đoạn này? - Dự Án Nhà Ở THT

Đất nền ven Hà Nội: Có nên đầu tư giai đoạn này?

Chia sẻ ngay với mọi người

Sau nhiều năm bất động, giá đất nền vùng ven Hà Nội đang tăng trở lại. Hiện giới đầu tư đang săn lùng ráo riết để mua được những mảnh đất vàng này với kỳ vọng sớm mang lại lợi nhuận. Theo nguồn tin của Diễn đàn Doanh nghiệp, với nguồn tài chính trên 700 tỷ đồng do Hải Phát cung cấp, dự án Khu đô thị Phú Lương đã hoàn thành tiền thuế đất, đã có sổ đỏ cho nhiều tiểu khu của dự án và đang hoàn thiện thi công nốt phần hạ tầng kỹ thuật cuối cùng của dự án như đường nội bộ, hệ thống cảnh quan cây xanh…

đất nền ven đô

 

Những mảnh đất được… săn lùng

Chứng minh sức hút của phân khúc này bằng sự kiện Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Việt Hưng – chủ đầu tư dự án Ecopark mở bán 800 lô đất nền với mức giá từ 21 triệu đồng/m2. Mặc dù cách trung tâm Hà Nội 15km nhưng dự án Aqua Bay đã thu hút 3.000 người đăng ký mua trong thời gian ngắn. Giá bán lại hiện nay chênh so với giá gốc hàng trăm triệu đồng, thậm chí có lô đất biệt thự lớn chênh tới cả tỷ đồng. Một dự án khác là khu đô thị Westpoint ở huyện Hoài Đức cũng gây sốt bởi mức giá chỉ 20-22 triệu đồng/m2.

Sắp tới thị trường sẽ đón nhận thêm nguồn cung mới từ dự án The Manor Central Park và Starlake, nhưng giới đầu tư dự đoán, những dự án này không dành cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ, bởi giá bán dự kiến có thể lên đến 150-200 triệu đồng/m2.

Hiện giới đầu tư đang ngóng chờ 2 nguồn cung đất nền khu vực ven đô là dự án Thanh Hà sau khi Tập đoàn Mường Thanh thâu tóm và dự án khu đô thị Phú Lương tại Hà Đông. Tuy nhiên, dự án khu đô thị Phú Lương được tìm kiếm thông tin và được giới đầu tư rỉ tai nhiều nhất sau khi Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát nhảy vào và trở thành chủ đầu tư dự án.

DỰ ÁN ĐẤT NỀN

 

Theo nguồn tin của Diễn đàn Doanh nghiệp, với nguồn tài chính trên 700 tỷ đồng do Hải Phát cung cấp, dự án đã hoàn thành tiền thuế đất, đã có sổ đỏ cho nhiều tiểu khu của dự án và đang hoàn thiện thi công nốt phần  hạ tầng kỹ thuật cuối cùng của dự án như  đường nội bộ,  hệ thống cảnh quan cây xanh…

Hải Phát cũng đã chứng minh được tiềm lực phát triển những dự án thành công như Khu đô thị mới Văn Phú, Khu đô thị mới Tân Tây Đô, Tổ hợp thương mại và dịch vụ The Pride với 4 Tòa quy mô vài ngàn căn hộ, trong đó có tòa 45 tầng cao nhất Hà Đông hiện nay và đang triển khai thi công dự án Nhà ở xã hội The Vesta với tổng mức đầu tư trên 2.500 tỷ đồng. Mới đây nhất, Hải Phát còn chi tới 536 tỷ đồng để mua 126 lô đất tại làng lụa Vạn Phúc thông qua đấu giá, đồng thời tham gia giải cứu dự án khu đô thị đã “chết lâm sàng” nhiều năm liền là Usilk City.

Đây cũng chính là những yếu tố mà các nhà đầu tư mong chờ vì họ không còn mua đất nền bằng mọi giá như trước đây mà chọn lọc những dự án có giá trị tiềm năng, pháp lý rõ ràng và chủ đầu tư uy tín.

Thanh khoản được cải thiện

Theo báo cáo của CBRE, trong khi giá bán trung bình của phân khúc nhà liền kề, biệt thự ở thị trường thứ cấp trên toàn địa bàn Hà Nội trong quý I/2016 giảm 1,5% so với quý trước thì quận Hà Đông nhờ có hạ tầng hoàn thiện nên đang trở thành khu vực tập trung của các dự án nhà ở mới và giá bán liên tục tăng.

Cụ thể, trong quý I/2016, giá nhà đất đã tăng 5,5% so với quý trước và tăng gần 15% so với cùng kỳ năm trước. Quận Hoài Đức và Cầu Giấy cũng có mức giá tăng trung bình khoảng gần 5%. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc các nhà đầu tư đã kiếm đậm từ nhà đất Hà Đông trong một thời gian ngắn.

Bằng chứng là giá đất nền dự án Thanh Hà cách đây 5 tháng đất nền dao động từ 18 triệu đồng/m2. Từ khi Mường Thanh nhảy vào giá đã lên tới 22 triệu đồng/m2. Khu biệt thự Nam Anh Khánh cũng tăng giá từ 2 – 3 triệu đồng/m2. Trong khi đó, đất nền tại khu đô thị Phú Lương tỏ ra hợp gu của các nhà đầu tư bởi mức giá từ 25-30 triệu đồng/m2 với diện tích từ 90m2. Sản phẩm này thuộc phân khúc được các nhà đầu tư săn lùng nhiều nhất vì tổng giá trị vừa phải và khả năng tăng giá nhanh chóng.

Một nhà đầu tư tiết lộ, giới đầu tư đang săn lùng những dự án có vị trí gần tuyến tàu điện, trong đó có khu đô thị Phú Lương. Giá bán đất nền dự kiến của dự án này chỉ ngang bằng, thậm chí thấp hơn chung cư cao cấp ở quận Cầu Giấy, nên dư địa tăng giá còn nhiều, nhất là khi tuyến tàu điện Cát Linh – Hà Đông đi vào hoạt động.

Đại diện Sàn giao dịch BĐS G5 cho rằng, phần lớn các rao vặt liên quan đến bán đất nền tại Hà Nội thời gian gần đây đều được điều chỉnh tăng giá theo tỷ giá. Thực tế cho thấy, thanh khoản của phân khúc đất nền đang được cải thiện rõ rệt, bắt đầu mang lại lợi nhuận cho một bộ phận không ít nhà đầu tư và đầu tư đất nền giao đoạn này được coi là hợp lý.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng nhận định, quỹ đất rộng, hạ tầng giao thông ngày đồng bộ và hiện đại đã khiến cho khu vực ven Hà Nội trở thành điểm đến yêu thích của khách hàng mong muốn một không gian sống xanh và chất lượng. “Cũng vì thế mà cuộc cạnh tranh giữa các dự án sẽ ngày càng gay gắt” – chuyên gia này nhấn mạnh.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +

Realated post

Dự Án THT Mỹ Đình
Dự Án THT Mỹ Đình Tiến Gần Tới Ngày Bàn Giao Cho Khách Hàng

Dự Án THT Mỹ Đình Tiến Gần Tới Ngày Bàn Giao Cho Khách Hàng Là một dự án nằm ở vị trí đắc địa thuận...

Chào Đón Năm Mới 2021 Thành Công Rực Rỡ

Chào Đón Năm Mới 2021 Thành Công Rực Rỡ Một mùa xuân nữa lại về trên khắp mọi miền đất nước. Giao thừa đã sang...

Tiếp Tục Triển Khai Hoàn Thành Dự Án THT Mỹ Đình

Tiếp Tục Triển Khai Hoàn Thành Dự Án THT Mỹ Đình Dự án THT Mỹ Đình là quần thể kiến trúc gồm 9 căn liền...

Cập Nhật Tiến Độ Thi Công Dự Án THT Mỹ Đình Tháng 12/2020

Cập Nhật Tiến Độ Thi Công Dự Án THT Mỹ Đình Tháng 12/2020 Dự án THT Mỹ Đình những ngày cuối năm lạnh giá, cận...

Kính gửi Toàn thể khách hàng Tòa 106, 107 CT3, 108 CT4 KĐT mới Văn Khê mở rộng