Đất nền phía Nam bước vào cuộc đua mới - Dự Án Nhà Ở THT

Đất nền phía Nam bước vào cuộc đua mới

Chia sẻ ngay với mọi người

Bên cạnh sự nở rộ của phân khúc căn hộ cao cấp, thị trường đất nền trong 6 tháng qua đang gia tăng về thanh khoản và giá cả.

đất nền phía nam

Các cuộc mở bán đất

Chứng kiến nhiều cuộc mở bán đất nền gần đây, một số chuyên gia kinh tế cho rằng có thể gọi đây là một “hiện tượng” lạ trên thị trường trong 10 năm qua. Thực tế đã cho thấy, đất nền tại Bình Dương, Long An, Đồng Nai đang trở thành “tâm điểm” của giới đầu tư. Khách hàng bây giờ không còn mua từng nền đất riêng lẻ mà đặt cọc ở dạng mua sỉ.

Ví dụ như, 404 nền đất thuộc dự án Richhome 2 của công ty địa ốc Kim Oanh (Bình Dương) đã được đặt tiền mua hết ngay trong buổi sáng mở bán mới đây. Đất Xanh cũng đã ký hợp đồng mua bán với 200 khách hàng cho một dự án đất nền tại Đồng Nai. Công ty Long Điền mở bán dự án The Viva City (Giang Điền, Trảng Bom, Đồng Nai) với 3.000 nền nhà phố và biệt thự, đến nay, thị trường đã tiêu thụ được 1.300 nền. Dự án Làng Sen tại Long An của Phúc Khang đến nay có thể nói đã bán trên 95% trong tổng số hơn 1.500 nền đất…

Còn tại Tp.HCM, điểm nhấn được nhà đầu tư chú trọng đặc biệt phải kể đến dọc tuyến đường Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức), xa lộ Hà Nội (quận 9, quận Thủ Đức) – nơi mà tuyến tàu điện ngầm metro đi qua. Ngoài ra, thị trường đất nền đang phát triển nhanh chóng tại địa bàn quận 2, nơi mà  khu đô thị mới Thủ Thiêm hình thành trong tương lai.

dự án đất nền phía nam

Ông Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế, khẳng định rằng năm 2015 tình hình thị trường bất động sản chuyển động mạnh theo chiều hướng tốt. Không riêng gì căn hộ mà đất nền cũng có điều kiện phất lên. Lý do, cơ hội đầu tư hứa hẹn nhiều hơn khi cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ, kênh gởi tiết kiệm không còn hấp dẫn…

Ghi nhận của chúng tôi, ngoài việc giao dịch đất nền ngày càng sôi động, giá chào bán cũng đang “nhích” lên từng ngày. Điển hình, quận 9 và Thủ Đức đang xếp đầu danh sách khi có 70% tổng lượng giao dịch. Trong đó, khu dân cư Tân Hải Minh (phường Linh Tây, quận Thủ Đức) trong vài tuần đã tăng giá bán, từ 16 triệu đồng/m2 lên 18 triệu đồng/m2. Tương tự, trong đợt mở bán lần đầu dự án Jamona City chỉ ở mức 20 triệu đồng/m2 nhưng sang đợt bán thứ ba giá bán lên thành 24 triệu đồng/m2.

Cơn sốt đất nền

Đất tại khu vực gần dự án sân bay Long Thành (Đồng Nai) đang nóng lên từng ngày. Minh chứng cụ thể, một khu đất 9.000m2 mua cuối năm 2014 với giá 5 tỷ đồng nhưng giờ khu đất trên được các nhà đầu tư đẩy giá lên ngất ngưởng khoảng 9 – 10 tỷ đồng. Cũng thế, cuối năm 2014 một lô đất 100m2 tại huyện Long Thành (nơi tiếp giáp với dự án sân bay) chỉ ở mức 500 triệu đồng. Bước vào quý 1/2015, giá trị lô đất trên tăng lên thành 700 triệu đồng. Và, chỉ sau một vài ngày Quốc Hội biểu quyết thông qua dự án sân bay quốc tế thì giá trị lô đất được đẩy lên 900 triệu đồng.

Theo nghiên cứu và thống kê của Savills Việt Nam, tính đến quý 2/2015, nguồn cung sơ cấp ở phân khúc biệt thự, nhà liền kề tại Tp.HCM có khoảng 1.140 căn, tăng 3% theo quý và 216% theo năm. Chỉ riêng trong quý 1, phân khúc đất nền đã cung cấp cho thị trường khoảng 1.300 sản phẩm, tăng 167% theo năm.

Trong tương lai, nguồn cung đất nền tiếp tục có thêm lượng lớn tung vào thị trường đáp ứng nhu cầu khách hàng. Dự báo, từ tháng 6 năm 2015 trở đi thị trường sẽ đón thêm khoảng 52.500 nền/căn từ 137 dự án. Riêng nửa cuối năm 2015, sẽ có 9 dự án với 1.250 nền/căn gia nhập thị trường đất nền…

 

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +

Realated post

Dự Án THT Mỹ Đình
Dự Án THT Mỹ Đình Tiến Gần Tới Ngày Bàn Giao Cho Khách Hàng

Dự Án THT Mỹ Đình Tiến Gần Tới Ngày Bàn Giao Cho Khách Hàng Là một dự án nằm ở vị trí đắc địa thuận...

Chào Đón Năm Mới 2021 Thành Công Rực Rỡ

Chào Đón Năm Mới 2021 Thành Công Rực Rỡ Một mùa xuân nữa lại về trên khắp mọi miền đất nước. Giao thừa đã sang...

Tiếp Tục Triển Khai Hoàn Thành Dự Án THT Mỹ Đình

Tiếp Tục Triển Khai Hoàn Thành Dự Án THT Mỹ Đình Dự án THT Mỹ Đình là quần thể kiến trúc gồm 9 căn liền...

Cập Nhật Tiến Độ Thi Công Dự Án THT Mỹ Đình Tháng 12/2020

Cập Nhật Tiến Độ Thi Công Dự Án THT Mỹ Đình Tháng 12/2020 Dự án THT Mỹ Đình những ngày cuối năm lạnh giá, cận...

Kính gửi Toàn thể khách hàng Tòa 106, 107 CT3, 108 CT4 KĐT mới Văn Khê mở rộng