Đất nền Hà Đông, Từ Liêm sẽ là 'mỏ vàng' trong năm 2017 - Dự Án Nhà Ở THT

Đất nền Hà Đông, Từ Liêm sẽ là ‘mỏ vàng’ trong năm 2017

Chia sẻ ngay với mọi người

Đánh giá về triển vọng thị trường bất động sản Hà Nội năm 2017, bà Đỗ Thu Hằng – Phó giám đốc Bộ phận nghiên cứu thị trường Savills Hà Nội cho rằng khu vực Hà Đông và Từ Liêm tiếp tục là trọng điểm của phân khúc đất nền, biệt thự liền kề trong năm 2017.

đất nền hà đông

Cách đây hơn 2 năm, thị trường bất động sản (BĐS) phía Tây Hà Nội đã dồn dập đón sóng đầu tư với hàng loạt dự án hoành tráng.
Sau khi huyện Từ Liêm được tách thành 2 quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm, kèm theo hạ tầng giao thông phía Tây liên tục được hoàn thiện, mật độ dân số lại ít hơn các khu vực trung tâm thành phố… đã và đang giúp cho khu vực này trở thành “mỏ vàng” chờ khai thác của các chủ đầu tư địa ốc.
Thị trường BĐS khu vực này tiếp tục chứng kiến hàng loạt dự án lớn được triển khai vào cuối năm 2016 để “bung hàng” vào năm 2017 như: Dự án Park City tiếp tục triển khai giai đoạn 2 khu nhà liền kề và biệt thự; Geleximco triển khai tiểu khu Green Daisy, thuộc khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn; Sông Đà Sudico tiếp tục triển khai dự án khu đô thị Nam An Khánh…
Bà Đỗ Thu Hằng cho biết cơ sở hạ tầng ở khu vực Hà Đông đã được cải thiện, nằm gần các đường vành đai số 3, đường vành đai 3 và 5, đồng thời việc đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông được kỳ vọng sẽ hoạt động trong năm 2017 càng tạo lực đẩy cho phân khúc đất nền khu vực này.
Theo ghi nhận của Savills Việt Nam, trong quý 3/2016, thị trường BĐS Hà Nội đón nhận khoảng 2.300 sản phẩm mới là nhà liền kề, biệt thự chào bán ra thị trường, tăng 3% theo quý và 10% theo năm. Trong đó, quận Hà Đông dẫn đầu nguồn cung với 26% thị phần.

Phân khúc đất nền, biệt thự liền kề tại Hà Nội đã ghi nhận lượng thanh khoản kỷ lục trong vòng 6 năm trở lại đây

Cụ thể, lượng hàng bán được tăng 129% so với quý trước với 766 giao dịch được thực hiện, trong đó 64% là nhà liền kề. Tiếp tục dẫn đầu về số lượng giao dịch trong quý cuối năm 2016 là Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm với 24% và Hà Đông 23%.

đất nền phú lương hà đông
Trong khi đó, đại diện CBRE cũng nhận định cùng với sự phục hồi chung của thị trường, khi hạ tầng giao thông khu vực Tây Hà Nội cơ bản hoàn thành với các tuyến đường quan trọng như đường trên cao vành đai 3, đường Tố Hữu, đường 70, đường Vạn Phúc, Lê Trọng Tấn… sẽ tạo “cú hích” đẩy thị trường đất nền khu vực Hà Đông phát triển.
Cũng theo thống kê của CBRE, lượng vốn dịch chuyển trong thị trường BĐS phía Tây Hà Nội đang chảy mạnh vào các sản phần đất nền, nhà phố.
Tính đến năm 2016 tại Hà Nội, nguồn cung sản phẩm biệt thự, nhà liền kề đối các quận khu vực phía Tây là 70%. Riêng quận Hà Đông đã đạt tỉ lệ 32% tương ứng 25.000 căn, cao nhất trong số các quận nội đô.
Theo dự báo của nhiều chuyên gia BĐS, năm 2017 phân khúc đất nền với số lượng nguồn cung khiêm tốn sẽ là kênh hút mạnh dòng tiền của đa số nhà đầu tư, vì vào thời điểm này nhiều phân khúc khác như chung cư sẽ trở nên bão hòa.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +

Realated post

Dự Án THT Mỹ Đình
Dự Án THT Mỹ Đình Tiến Gần Tới Ngày Bàn Giao Cho Khách Hàng

Dự Án THT Mỹ Đình Tiến Gần Tới Ngày Bàn Giao Cho Khách Hàng Là một dự án nằm ở vị trí đắc địa thuận...

Chào Đón Năm Mới 2021 Thành Công Rực Rỡ

Chào Đón Năm Mới 2021 Thành Công Rực Rỡ Một mùa xuân nữa lại về trên khắp mọi miền đất nước. Giao thừa đã sang...

Tiếp Tục Triển Khai Hoàn Thành Dự Án THT Mỹ Đình

Tiếp Tục Triển Khai Hoàn Thành Dự Án THT Mỹ Đình Dự án THT Mỹ Đình là quần thể kiến trúc gồm 9 căn liền...

Cập Nhật Tiến Độ Thi Công Dự Án THT Mỹ Đình Tháng 12/2020

Cập Nhật Tiến Độ Thi Công Dự Án THT Mỹ Đình Tháng 12/2020 Dự án THT Mỹ Đình những ngày cuối năm lạnh giá, cận...

Kính gửi Toàn thể khách hàng Tòa 106, 107 CT3, 108 CT4 KĐT mới Văn Khê mở rộng