Cơn sốt về dự án đất nền ở Đại Mỗ

Cơn sốt về dự án đất nền ở Đại Mỗ

Chia sẻ ngay với mọi người

Hiện này thì cơn sốt về các dự án đất nền ở Đại Mỗ đang kích thích tâm lý của cả nhà đầu tư cá nhân lẫn những người có vốn tiền nhàn rỗi vào cuộc. Tuy nhiên thì tỷ lệ nắm bắt được cơ hội là rất nhỏ và chỉ dành cho những người đã có kinh nghiệm.

Hiện nay thì nhu cầu tìm mua đất nền xen lẫn trong khu dân cư hoặc đất dự án tăng một cách mạnh mẽ, nhất là các quận vùng ven. Theo khảo sát của sàn giao dịch THT, thì lượng khách tìm mua đất nền hoặc nhà có giá dưới 1,5 tỷ đồng tăng vô cùng mạnh mẽ.

phân khúc đất nền hà nội

Người mua sẽ giúp cho cò đất “làm bàn”

Hiện nay thì giá trị của phân khúc đất nền ở một số khu vực trên địa bàn Hà Nội đang tăng lên từng ngày, vượt đỉnh lịch sử năm 2007. Nhưng giao dịch thời điểm này cũng sẽ tương đối là cạm bẫy đối với người mới tham gia, vì lực lượng cò đất đã “phủ sóng” khắp mọi nơi.
Làm ăn dành dụm được hơn 1 tỷ đồng, sau Tết Nguyên đán, vợ chồng anh Lê Đình Long (quận Hà Đông) đi “săn” nhà cấp 4 hoặc đất nền có giá khoảng 1 tỷ để xây nhà. Vợ chồng anh không có thời gian nên đã tự tìm nên nhờ đến cò đất trong khu vực gần nhà. Một miếng đất nhà phố quận ngoại thành khoảng 50m2 có giá bán “chính chủ” khoảng 800 triệu đồng, sau khi qua tay một lượt cò đã tăng lên gần 1 tỷ đồng và đến lượt cò thứ 2 thì số tiên đấy có thể lên đến 1,2 tỷ đồng.

Mới đây, thì anh Long hớn hở khoe đã tìm được một căn nhà diện tích 3x14m, thuộc một dự án ở quận Cầu Giấy với giá gần 1,2 tỷ đồng và đang định đặt cọc. Thế nhưng khi anh vừa khoe, một người hàng xóm lại tiết lộ giá gốc của căn đó chưa đến 1 tỷ đồng.

Theo lời của cò Nam (Cầu Giấy), do nhu cầu mua nhà đất tăng lên rất cao nên công việc làm ăn của anh cũng khá dễ dàng.

“Em mua một căn nhà ‘nát’ cấp 4 diện tích 48m2 sau Tết với giá 1,4 tỷ đồng, bỏ thêm khoảng 80 triệu đồng để sửa sang, giờ đã có người trả em 1,7 tỷ đồng nhưng e nghĩ giá còn lên nên em chưa muốn bán”, Nam khoe.

Cảnh báo của những chuyên gia bất động sản

Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển cho rằng giá đất nền tại Hà Nội đang lặp lại như những năm 2006 – 2008, khi thị trường sốt nóng rồi vỡ trận.

ĐÂT NỀN VEN ĐÔ

“Thị trường bất động sản hiện nay vô cùng nhạy cảm. Chỉ cần có một chút thông tin về một dự án giao thông, hay dự án quy hoạch nào đó, dù là tin đồn, thì giá đất cũng rục rịch tăng, các nhà đầu cơ thứ cấp đổ về gom đất làm giá”, ông Hiển nói.

Theo ông Hiển, thì người có nhu cầu mua để ở phải cân nhắc thật kỹ lưỡng về các yếu tố, như pháp lý của dự án, cơ sở hạ tầng xây dựng đồng bộ chưa, số lượng khách có nhu cầu ở thực tại mua nhà tại dự án là bao nhiêu, tránh trường hợp mua xong lại… ở một mình.

“Chúng tôi đã cảnh báo liên tục nhưng rất ít người có đủ kiến thức và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đúng”, ông Hiển nói thêm.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản cảnh báo: “Thực chất, thì việc chạy đua đầu tư theo thông tin chỉ làm lợi cho duy nhất một đối tượng, đó là cò đất. Người sở hữu cuối cùng chính là người gánh hậu quả khi cơn sốt đi qua, và các dự án vẫn còn đang dở dang”.

Hiện nay thì thị trường bất động sản đang vô cùng nóng, vì thế nếu như bạn đang cần mua đất nền giá rẻ ở Đại Mỗ hay ở Hà Nội thì hãy tìm đến những sàn giao dịch bất động sản uy tín như Sàn giao dịch bất động sản THT chúng tôi để mua được miếng đất nền hay nhà đúng với giá trị của nó.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +

Realated post

Dự Án THT Mỹ Đình
Dự Án THT Mỹ Đình Tiến Gần Tới Ngày Bàn Giao Cho Khách Hàng

Dự Án THT Mỹ Đình Tiến Gần Tới Ngày Bàn Giao Cho Khách Hàng Là một dự án nằm ở vị trí đắc địa thuận...

Chào Đón Năm Mới 2021 Thành Công Rực Rỡ

Chào Đón Năm Mới 2021 Thành Công Rực Rỡ Một mùa xuân nữa lại về trên khắp mọi miền đất nước. Giao thừa đã sang...

Tiếp Tục Triển Khai Hoàn Thành Dự Án THT Mỹ Đình

Tiếp Tục Triển Khai Hoàn Thành Dự Án THT Mỹ Đình Dự án THT Mỹ Đình là quần thể kiến trúc gồm 9 căn liền...

Cập Nhật Tiến Độ Thi Công Dự Án THT Mỹ Đình Tháng 12/2020

Cập Nhật Tiến Độ Thi Công Dự Án THT Mỹ Đình Tháng 12/2020 Dự án THT Mỹ Đình những ngày cuối năm lạnh giá, cận...

Kính gửi Toàn thể khách hàng Tòa 106, 107 CT3, 108 CT4 KĐT mới Văn Khê mở rộng